LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM VŨ NĂM HỌC 2018 – 2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM VŨ LONG TRỌNG TỔ CHỨC BUỔI LỄ KHAI GIẢNG  NĂM HỌC 2018 – 2019 CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp các ngành Trường Tiểu học Cẩm Vũ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 2018 – 2019.

1. Về dự lễ khai giảng năm học mới  có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo địa phương:

Gồm ông Nguyễn Văn Tiển –PBT Đảng ủy-CT UBND xã. Cùng các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể của xã.

 Về phía Phụ huynh học sinh có Bà: Vũ Thị Thúy- Hội trưởng hội cha mẹ học sinh.

Cùng các ông bà trong ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và các ông bà chi hội trưởng các lớp đã về dự.

5. Về phía nhà trường: Sự hiện diện của  toàn thể các thầy giáo, cô giáo và đông đủ tất cả các em học sinh của trường.

Phần I. Lễ diễu hành chào đón các em học sinh lớp 1.

Phần II: Tặng hoa chúc mừng

Đoàn đại biểu địa phương chúc mừng lễ khai giảng năm học mới

Đại diện cha mẹ học sinh các khối lớp chúc mừng

Phần III. Đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước

Ngay từ khi khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, trong ngày khai trường đầu tiên, Bác Hồ đã gửi thư thăm hỏi tới các thầy cô giáo và học sinh để động viên và giao nhiệm vụ cho những người làm nghề dạy học phải đưa non sông Việt Nam tới đài vinh quang. Kể từ đó mỗi khi ngày khai trường đến Chủ tịch nước lại gửi thư thăm hỏi động viên và giao nhiệm vụ cho thầy và trò của ngành giáo dục .Và ngày khai trường cũng trở thành ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Cô: Đỗ Thị Đủ – Chủ tịch công đoàn trường lên đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

Tiếp đó cô Hoàng Thị Huyền – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường  lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới, đánh giá, ghi nhận những thành tích của thày trò nhà trường trong năm học vừa qua, phát động thi đua và đánh trống khai trường mở đầu cho năm học mới.

Trong thư Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn” “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi – trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Em Hoàng Thúy Quỳnh học sinh lớp 5C thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường lên đọc quyết tâm và hứa hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Cẩm Vũ đã luôn nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND, HĐND và các ban ngành đoàn thể trong xã. Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về bề sâu và bề rộng. Trong buổi lễ hôm khai giảng ông Nguyễn Văn Tiển- PBTĐảng ủy-Chủ tịch UBND xã có lời phát biểu chỉ đạo tập thể giáo viên nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Phần IV. Tặng quà cho các em học sinh

Vinh dự cho nhà trường được công ty Hon đa Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1.Đại diện cho các em học sinh lên nhận quà.

Được sự quan tâm của các đoàn thể trong xã, trong ngày khai giảng năm học mới, Mặt trận tổ quốc xã và Hội chữ thập đỏ xã đã quan tâm tới đối tượng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường và dành tặng 13 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200000đ  để động viên, khích lệ các em luôn cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019.

Phần V. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò trường Tiểu học Cẩm Vũ chào mừng năm học mới.

Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Trả lời