LỄ KỶ NIỆM NGÀY 20/11 VÀ HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HOA

Trường Tiểu học Cẩm Vũ ghi nhận sự đóng góp của ngành giáo dục với sự phát triển của xã hội và tôn vinh những thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HOA

PHẦN LỄ

Mỗi con Người sinh ra đều có thể chất và tinh thần, muốn trở thành con người có lợi cho gia đình và có ích cho xã hội thì phải có sự phát triển cân đối cả về thể chất và tinh thần, nếu thể chất phát triển tốt mà tinh thần bị hạn chế thì những con người đó được người đời gọi là có lớn mà chẳng có khôn. Nhưng ai cũng biết trí khôn không tự nhiên mà có, mà phần nhiều phải do giáo dục mà nên. có thể nói Cha Mẹ là người ban tặng cho chúng ta một thể lực cường tráng nhưng Thầy cô mới là người giúp chúng ta mở cánh cửa để khám phá kho tàng tri thức của nhân loại, bởi vậy mới có câu“ Công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy”. Tuy không có công sinh thành và nuôi dưỡng nhưng Thầy Cô lại là người ngày đêm thầm lặng đem mật ngọt hiến đâng cho đời. Chắc trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe tên Thầy Chu văn An, Thầy Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thầy Nguyễn Tất Thành…Họ là những người thầy mà hàng nghìn năm sau hậu thế vẫn phải nghiêng mình ngưỡng mộ, không phải chỉ vì trí thức uyên bác mà còn là sự cống hiến hết mình để làm rạng danh non sông đất nước ta. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, lúc thanh bình cũng như lúc có đao binh, sự nghiệp giáo dục chưa bao giờ gián đoạn, bởi thời nào Tổ Quốc cũng cần người tài để giúp dân, giúp nước. Nếu trong văn bia Quốc tử giám còn ghi danh hàng trăm Tiến sĩ, thì trong nhân gian cũng còn lưu truyền hàng ngàn thầy cô đã sản sinh ra những nhân tài đất việt. Chính vì những cống hiến to lớn đó mà hàng ngàn đời nay dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”.

Lúc sinh thời Thủ Tướng Phạm văn Đồng đã từng viết “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý ”. Bởi một quy luật tất yếu của con người đó là  “Không Thầy đố mày làm nên ”.

Để ghi nhận sự đóng góp của ngành giáo dục với sự phát triển của xã hội và tôn vinh những thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người Ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ Trưởng  “nay là Chính phủ” đã có quyết định 167HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam kể từ ngày 20/11/1982 đến nay đã tròn 36 năm ngành giáo dục Việt Nam nói chung và giáo giới mọi miền tổ quốc nói riêng đã có một ngày thật ý nghĩa của ngành. Cứ mỗi khi những tán lá bàng trên sân trường như ai nhuộm màu mực tím, những làn gió bấc đầu đông làm se se lòng người, trong tâm hồn mỗi nhà giáo lại ùa về những kỷ niệm đẹp đẽ về mái trường thân yêu, về những cô, cậu học trò ngây thơ và trong trắng đã được thầy cô che trở và dậy dỗ, để hôm nay các em đã là những cánh chim đủ sức vượt lên giông bão bay đến đảo xa hay tuyến đầu Tổ Quốc để bảo vệ và dựng xây đất nước ta, ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, nói đến ngày 20/11 không phải chỉ là ngày dành cho những người làm giáo dục mà đây thực sự là ngày hội của biết bao thế hệ học trò để tỏ lòng tri ân đối với các Thầy Cô, người đã cho chúng em tất cả, từ bài học i tờ đầu tiên đến lẽ sống làm người để hôm nay trở thành những công dân tốt biết làm chủ cuộc đời và dựng xây đất nước.

Quê hương Cẩm Vũ giàu truyền thống cách mạng và hiếu học, đã biết xây dựng cho mình cuộc sống văn hóa mang đậm đà bản sắc dân tộc. Các thế hệ cha ông rất coi trọng chữ “Thánh hiền”. Nhiều người học hành chăm chỉ, đỗ đạt thành tài và đã có nhiều đóng góp to lớn trong công cuộc kiến thiết quê hương, dất nước, thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các thế hệ nhà giáo các nhà trường. Cùng với sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền cùng toàn thể nhân dân, trường đã có cơ sở vật chất  khang trang với các phòng học kiên cố, khuôn viên xanh, sạch, đẹp, rộng rãi, thoáng mát. Tuy vật chất chưa có thể đáp ứng ngay được so với yêu cầu đổi mới giáo dục, nhưng tài sản lớn nhất mà chúng ta đã tạo ra trong thời gian qua đó là tinh thần trách nhiệm và một tấm lòng hết mình vì sự nghiệp giáo dục, có được tài sản vô giá đó chúng ta tin tưởng rằng sự nghiệp giáo dục của quê hương Cẩm Vũ sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Với truyền thống tôn sư, trọng đạo mà cha ông đã truyền lại từ bao đời nay, học sinh Cẩm Vũ đã và đang phát huy truyền thống ấy, ra sức thi đua rèn đức, luyện tài để sau này xây dựng quê hương, đất nước. Các thế hệ nhà giáo Việt Nam luôn gắn bó và liên hệ mật thiết với nhân dân.Và họ luôn ý thức được rằng.“Một người Thầy nắm lấy bàn tay, mở ra một khối óc, làm rung cảm một con tim và định hình lên cả một tương lai”.

Lúc sinh thời Bác Hồ đã dạy “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.”  Trong những ngày này đến trường thật là vui, mỗi thầy cô đều tích cực tham gia hội thi giáo viên giỏi do nhà trường tổ chức. Còn các em học sinh lại có cơ hội để phát huy hết những tài năng của mình để tham gia các sân chơi như: Giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao, thi làm báo tường, thi viết chữ đẹp, thi vẽ tranh, trang trí lớp học thân yêu của mình, nhưng có lẽ có một cuộc thi hấp dẫn các em nhất đó là thi dành được sổ xố học tập. Tất cả đã tạo lên một không khí thi đua sôi nổi “ Thầy thi đua dậy tốt, Trò thi đua học tốt”. Để dành những thành tích cao nhất chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cũng như một món quà ý nghĩa gửi đến các cấp Ủy Đảng, Chính quyền, các Ban ngành, Đoàn thể và Hội cha mẹ học sinh như một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mà mọi người đã dành cho Thầy và Trò trong thời gian qua

Hòa chung trong không khí tưng bừng hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11 Thầy và trò trường Tiểu học Cẩm Vũ đã có một buổi lễ kỉ niệm thật long trọng và ngày hội giai điệu tuổi hoa thật đặc sắc.

Về dự với buổi lễ có các đoàn thể trong xã Cẩm Vũ, Hội cha mẹ học sinh, Công ty du lịch 1989 và Công ty brother đã mang đến một không khí vui tươi phấn khởi và đầy trang trọng bằng những bó hoa tươi thắm. Cô Hoàng Thị Huyền – Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa chúc mừng của các cơ quan đoàn thể.

Ông Vũ Văn Tuấn – Đại diện lãnh đạo xã tặng  hoa chúc mừng

Ông Trần Văn Thư – Đại diện Trạm Y tế xã Cẩm Vũ tặng hoa chúc mừng

Đại diện công ty du lịch 1989 tặng hoa chúc mừng

Đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

Đại diện cha mẹ học sinh khối 2 tặng hoa chúc mừng

Ông Akiniko Hori – Tổng giám đốc công ty brother tặng hoa chúc mừng

Trong tháng 11 này thầy và trò Trường Tiểu học Cẩm Vũ đã có một buổi trải nghiệm vui tươi đầy thú vị tại công ty brother vào ngày 9/11/2018. Đáp lại sự quan tâm nồng hậu đó các em học sinh đã có những bài viết, những bức tranh vẽ đầy màu sắc tạo nên tờ báo tường đặc biệt “brother em yêu” để cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty. Trong ngày vui 20/11 nhà trường còn được tặng 10 bộ bàn ghế dành cho học sinh từ công ty brother.

Cô Hoàng Thị Huyền thay mặt nhà trường cảm ơn sự quan tâm của  công ty brother

Có lẽ chưa bao giờ thầy và trò được đón nhận một ngày nhà giáo Việt Nam vui mừng đến thế, cái niềm vui lớn nhất không chỉ là từ nay trường đã ra trường, lớp đã ra lớp, mà điều hạnh phúc nhất đó là được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình của Đảng, Chính quyền, các Ban ngành Đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã giành cho các nhà trường. Trong buổi lễ trọng thể này Cô Hoàng Thị Huyền thay mặt tập thể giáo viên đọc diễn văn ý nghĩa ngày Nhà giáo và tổng kết thi đua đợt 1.

Đại diện lãnh đạo xã phát biểu tại buổi lễ

Đại diện hội cha mẹ học sinh phát biểu

Em Nguyễn Thanh Vân – Đại diện học sinh phát biểu lời tri ân tới thầy cô

PHẦN HỘI

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc trong hội thi ” Giai điệu tuổi hoa”

Trao thưởng cho các tiết mục đạt giải

Chụp ảnh lưu niệm

Nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam xin được gửi tới các Thầy Cô giáo đã nghỉ hưu lời chúc mừng sức khỏe, gia đình hạnh phúc, Chúc các Thầy Cô giáo còn đang công tác có nhiều niềm vui trong sự nghiệp trồng người, chúc sự nghiệp giáo dục của quê hương Cẩm Vũ ngày càng phát triển.

Trả lời