By - - 0 Comments

Khi nhắc đến tháng 11 chúng ta lại nhớ đến ngày nhà giáo Việt Nam một ngày trọng đại và ý nghĩa đối với toàn thể học sinh và thầy cô trên mọi miền đất nước

Nhân dân ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Từ xưa đến nay, người thầy giáo luôn được toàn xã hội tôn vinh và đề cao.

Chủ tịch  HCM  từng nói ” Sự nghiệp GD rất quan trọng và vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có GD”.  Điều đó càng khẳng định một điều: Sự thành đạt của mỗi người đều có công lao to lớn của thầy giáo. Vì vậy mà ông cha ta có câu: “Không thầy đố mày làm nên

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “ Nghề dạy học là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý – Một nghề thanh cao trong mọi nghề thanh cao”.

Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

” Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người

Toàn Đảng, toàn dân ta luôn có ý thức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Mùa thu năm 1982, Đảng và nhà nước ta đã có quyết định làm nức lòng giáo giới và nhân dân cả nước. Đó là: Hàng năm cứ lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam.

Để cùng hoà chung với không khí cả nước, cũng là nhân dịp kỷ niệm 34 năm Ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam, Trường TH Cẩm Vũ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm “Ngày nhà giáo Việt Nam” 20/ 11/ 2016 và tổ chức Hội thi Giai điệu Tuổi hồng cấp trường năm 2016.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRONG LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM VŨ.

PHẦN LỄ

Ông Nguyễn Văn Đông – Đại diện lãnh đạo địa phương chúc mừng tập thể giáo viên nhà trường.

Bà Hoàng Thị Huyền –  Hiệu trưởng nhận hoa chúc mừng

Đại diện hội cha mẹ học sinh chúc mừng tập thể giáo viên nhà trường.

Bà Hoàng Thị Huyền –  Hiệu trưởng nhận hoa chúc mừng.

Xưa, ông cha ta có câu : “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, tư tưởng ấy như sợi chỉ đỏ xuyên suốt tâm hồn bao thế hệ trẻ. Bởi lẽ từ lúc nhỏ, mỗi chúng ta đều được nghe những câu hát ru cháy bỏng đầy tha thiết như âm điệu của một bài ca muôn thuở:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy”

Cô Hoàng Thị Huyền đọc diễn văn ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11

và tổng kết thi đua đợt 1

Ông Nguyễn Văn Tiển – Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã – Đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu ý kiến

Bà Phạm Thị Hoài – Trưởng ban Đại diện hội cha mẹ học sinh phát biểu

Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy của mình, Các em học sinh có  nhiều hoạt động thi đua cùng những lời hay, ý đẹp, bao cử chỉ ý nghĩa của các em đã gửi đến các thầy cô. Và hôm nay, trong một ngày đặc biệt nhất của các thầy, cô. các em lại được thể hiện cảm xúc của mình qua phần phát biểu của em Nguyễn Thị Trà My hs lớp 5A đại diện cho các em hs trong toàn trường.

Học sinh tri ân các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cô Hoàng Thị Huyền và Thầy Đặng Tiến Đà nhận hoa và quà chúc mừng.

PHẦN HỘI

HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG CẤP TRƯỜNG

CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ ĐẶC SẮC

Tiết mục văn nghệ lớp 4B

Tiết mục văn nghệ lớp 4c

Tiết mục văn nghệ lớp 5A

Tiết mục văn nghệ lớp 4B

Tiết mục văn nghệ  của hai lớp 3D và 5B

Tiết mục văn nghệ lớp 1D

Tiết mục văn nghệ lớp 3A

Tiết mục văn nghệ lớp 1B

Giải thưởng của hội thi trang trí lớp học thân thiện.

Các tiết mục văn nghệ đạt giải

Các cô giáo trong ngày lễ kỷ niệm 20/11

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20 -11 hằng năm – là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Chúc các thầy cô giáo Trường Tiểu học Cẩm Vũ đón những ngày lễ thật vui và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của người giáo viên trong sự ngiệp trồng người.

Cẩm Vũ, ngày 22 tháng 11 năm 2016.