NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ HỘI THI CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ

Trường TH Cẩm Vũ tổ chức ngày hội đọc sách và được hưởng ứng nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách Việt Nam năm 2018

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ HỘI THI CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ

Trường TH Cẩm Vũ Năm học 2017- 2018

Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản của các thế hệ và các quốc gia. Việc đọc sách là một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam. Bao đời nay ông cha ta đã tạo nên những giá trị cao đẹp trong mỗi cuốn sách và để lại cho chúng ta những kho tàng văn học nghệ thuật. Tiếp nối truyền thống cao đẹp đó, nhân dân ta đã phát huy rất hiệu quả văn hóa đọc trong đời sống.

Thực hiện quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về ngày sách Việt Nam. Trường TH Cẩm Vũ đã tổ chức “Ngày hội đọc sách”  và “Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ” nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách Việt Nam năm 2018, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc sách”.Giới thiệu những cuốn sách hay. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CBGVNV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Về dự với ngày hội của Trường Tiểu học Cẩm Vũ có ông Ngô Hoan, ông Nguyễn Trọng Hưng  -Chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Giàng. Anh Nguyễn Đình Tuấn – Phó bí thư huyện Đoàn Cẩm Giàng, chị Hoàng Thị Hiền Phượng – Bí thư đoàn xã Cẩm Vũ. Bà Hoàng Thị Thùy, bà Hoàng Thị Huyền  đại diện hội cha mẹ học sinh đã tạo nên một ngày thật ý nghĩa và thành công. Sau đây là một số hoạt động chính trong ngày hội.

CÔ HOÀNG THỊ HUYỀN GIỚI THIỆU VỀ Ý NGHĨA NGÀY SÁCH VIỆT NAM

PHẦN I: VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khóa để mở cánh cửa tương lai tươi sáng, Những cuốn sách, đã mang đến tri thức cho chúng ta, thì thầy cô là những người lái đò thầm lặng, nâng cánh ước mơ cho các em bay cao, bay xa. Để gửi lời tri ân của mình,  các em hs lớp 4B thể hiện bài múa Nhớ ơn thầy cô.

Đứng trước thềm tháng 4 – Tháng của Hòa bình – Hữu nghị. Chúng ta cùng hòa chung không khí của các ngày lễ lớn 21/4 ngày sách VN, 43 mùa xuân miền Nam giải phóng đất nước hoàn toàn thống nhất. Và không thể quên nhắc tới những âm hưởng bất tử của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu 7/5/1954. Để sống lại những ngày hào hùng đó, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Cẩm Vũ thể  hiện bài hát múa Chiến thắng Điện Biên.

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí minh đã nói” Mỗi một người dân yếu ớt là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh là cả nước khỏe mạnh”, việc gì cũng phải có sức khỏe mới thành công. Bác kêu gọi nhân dân hãy tập luyên thể dục thể thao mỗi ngày.

Trong thời đại mới, nói đến TDTT ko thể không nhắc đến môn khiêu vũ thể thao. Nối tiếp chương trình văn nghệ là vũ điệu cha cha cha qua phần trình bày của giáo viên và học sinh.

PHẦN II: HỘI THI KỂ CHUYỆN VÀ GIỚI THIỆU SÁCH

Tiết mục giới thiệu sách bằng Tiếng Anh của em học sinh Hoàng Thúy Quỳnh lớp 4C

Tiết mục kể chuyện của học sinh lớp 1C

Học sinh các khối lớp lên nhận phần thưởng

PHẦN III: ĐỌC SÁCH VÀ TRẢI NGHIỆM TẾT HÀN THỰC

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Nét đẹp văn hóa VN còn được thể hiện qua những ngày lễ, ngày tết thắm đượm tâm hồn Việt. Những nét đẹp đó thật xứng đáng với câu từ Ẩm thực quyện đậm đà-Tinh hoa trang sách Việt. Để hưởng ứng Ngày Sách VN, nhà trường đã phát động đến các khối lớp tham gia thi kể chuyện đạo đức Bác Hồ và giới thiệu về Sách, thi trưng bày sách. Ngoài ra các em còn được tham gia làm bách trôi bánh chay nhân ngày Tết hàn thực (3/3 âm lịch). Trong buổi trải nghiệm này các em được các cô giáo giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết hàn thực, ngoài ra dưới sự hướng dẫn của cô giáo các em được tự tay làm bách. Và đến lúc bánh chín các em được thưởng thức như  những chiếc bánh nhỏ xinh thật ngon thật hấp dẫn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRƯNG BÀY SÁCH, ĐỌC SÁCH, TRẢI NGHIỆM TẾT HÀN THỰC.

Một ngày thật ý nghĩa, một ngày trải nghiệm thật là vui. Các em  được tham gia  vui chơi và học được biết bao điều bổ ích. Chúc mừng thành công rực rỡ của cô và trò Trường Tiểu học Cẩm Vũ.

Trả lời