NHỮNG CẢM NHẬN VỀ BUỔI GIAO LƯU VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT.

Thứ hai ngày 29 tháng 01 năm 2018. Trường Tiểu học Cẩm Vũ đã có một buổi giao lưu với những người bị khuyết tật nhưng biết vượt lên bản thân mình để sống. Họ đã đem đến cho cuộc sống, cho mọi người niềm vui, niềm hạnh phúc và những bài học về nghị lực, ý chí vươn lên vượt qua những trở ngại để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhìn họ chúng ta cảm nhận được sự mất mát, đau đớn. Nhưng họ không nản lòng. Họ yêu cuộc đời tuy mất mát của họ. Họ cảm nhận được những khó khăn gian khổ trước mắt. Gạt bỏ những cái nhìn không thiện cảm. Và họ tiếp tục sống. Không những sống tốt cho chính bản thân mình mà còn đem đến niềm vui và hạnh phúc cho những con người khuyết tật khác. Đó là một ý chí vươn lên để sinh tồn. Sống để cảm thấy cuộc đời luôn cần có ta, để cảm thấy ta không thừa thãi ở trên đời. Sống là hi vọng, là ước mơ về một ngày mai tươi sáng. Để cuối cùng của sự khổ đau gian khổ là hạnh phúc, là sự thành công. Một trong những yếu tố đưa đến sự thành công của họ chính là một tinh thần lạc quan, yêu đời. luôn cảm thấy mình có ích cho cuộc sống.

Trong cuộc sống,có những thứ khi biết chia sẻ đi ta sẽ nhận được nhiều hơn thế.Vì vậy,các em học sinh hãy luôn chia sẻ,nâng đỡ cho những số phận bất hạnh để họ có đủ nghị lực để tiến về phía trước. Bởi “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy,ta lại có thêm ngày nữa để yêu thương”

Buổi giao lưu giúp cho mỗi thành viên của Trường Tiểu học Cẩm Vũ hiểu thêm về ý nghĩa của cuộc sống. Trên con đường thành công không thể không có nghị lực. Hãy luôn sống với một tinh thần lạc quan, yêu đời. Không chùn bước trước những khó khăn thử thách thì  sẽ gặt hái được thành công.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI GIAO LƯU

Trả lời