TRƯỜNG TH CẨM VŨ GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐIỂM THÁNG 12/2018

TRƯỜNG TH CẨM VŨ GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐIỂM THÁNG 12/2018NHÂN DỊP KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ GIỚI THIỆU TÁC PHẨM CỦA NV PHẠM THẮNG.

GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐIỂM THÁNG 12/2018

NHÂN DỊP KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

 

Thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Nhà văn Phạm Thắng vốn là đội viên của đội thiếu niên tình báo Bát Sắt. Vì vậy, câu chuyện ông kể về các trinh sát thiếu niên của các đơn vị chiến đấu đường phố mặt trận Nam Hà Nội giàu chất thực mà không kém phần li kì, hấp dẫn.

Đội Thiếu niên tình báo Bát Sắt gồm các chú bé liên lạc trinh sát của các đơn vị chiến đấu đường phố mặt trận Nam Hà Nội. Trong khoảng gần hai năm, bắt đầu từ nhóm mở đường bí mật trở về Hà Nội, các em đội viên được lần lượt tung vào thành phố tạm chiếm hoạt động. Khó có thể nói hết mọi việc các em đã làm, như gây dựng cơ sở bí mật trong các gia đình công nhân, dân nghèo, trí thức, học sinh…, điều tra tin tức và tình hình địch, tổ chức việc đưa đón cán bộ ra vào nội thành, tham gia tiễu trừ Việt gian phản động cùng nhiều hành động táo bạo khác. Với sự thông minh, gan dạ…các đội viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ vào chiến công chung của đồng bào thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Đã nhiều năm trôi qua nhưng những hình ảnh, gương mặt các đoàn viên của đội trinh sát nhỏ tuổi luôn sống mãi trong lòng thế hệ trẻ Việt Nam.

Các em ạ! Các em là những đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em đang quàng trên vai mình chiếc khăn quàng đỏ thắm – một phần của lá cờ Tổ quốc được đổi bằng xương máu của các thế hệ cha anh đi trước. Đó vừa là niềm tự hào vừa là động lực để các em cố gắng trong trong học tập và trong cuộc sống. Các em hãy biết trân trọng và cố gắng học tập thật tốt để trở thành những đội viên ưu tú, gương mẫu xứng đáng là Đội viên đội TNTP Hồ Chí Minh, xứng đáng với những gì mà cha ông ta hằng mong ước.

Nhân dịp kỉ niệm 74 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018), tôi xin trân trọng giới thiệu tới thầy cô và các em cuốn sách “Đội thiếu niên tình báo Bát Sắt” của tác giả Phạm Thắng được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2006. Cuốn sách gồm 163 trang, khổ 12cmx19cm. Mỗi trang viết đều là sự tương phản mạnh mẽ giữa hình ảnh trẻ thơ và chiến tranh, giữa tấm lòng yêu gia đình, yêu đất nước tha thiết của các đội viên thiếu niên du kích và sự tàn bạo của kẻ thù. Những việc làm của các em lặng lẽ đắp bồi lòng yêu nước một cách tự nhiên. Các em là một trong những đội viên ưu tú góp phần rất lớn vào giải phóng Thủ đô Hà Nội và thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Mời quý thầy cô và các em đón đọc!

Trả lời