TRƯỜNG TH CẨM VŨ VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – HỘI CHỢ TUỔI THƠ

Trường TH Cẩm Vũ đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” và “Hội chợ quê” nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách Việt Nam năm 2017

Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản của các thế hệ và các quốc gia. Việc đọc sách là một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam. Bao đời nay ông cha ta đã tạo nên những giá trị cao đẹp trong mỗi cuốn sách và để lại cho chúng ta những kho tàng văn học nghệ thuật. Tiếp nối truyền thống cao đẹp đó, nhân dân ta đã phát huy rất hiệu quả văn hóa đọc trong đời sống.

Thực hiện quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về ngày sách Việt Nam. Trường TH Cẩm Vũ đã tổ chức “Ngày hội đọc sách”  và “Hội chợ quê” nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách Việt Nam năm 2017, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc sách”.Giới thiệu những cuốn sách hay. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CBGVNV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Về dự với ngày hội của Trường Tiểu học Cẩm Vũ có Ông Nguyễn Hữu Thiên – Phó phòng Tiểu học Sở Giáo Dục và Đào tạo Hải Dương.  Bà Hoàng Thị Hồng Giang – Chuyên viên phòng công tác học sinh sinh viên và CNTT. Ông Nguyễn Quang Sáng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng giáo dục Huyện Cẩm Giàng. Ông Nguyễn Bá Tơn – Phó phòng Giáo dục Huyện Cẩm Giàng, các đồng chí đại diện huyện Đoàn,các phóng viên báo đài về đưa tin, các lãnh đạo và ban ngành đoàn thể địa phương cùng với cha mẹ học sinh đã tạo nên một ngày thật ý nghĩa và thành công. Sau đây là một số hoạt động chính trong ngày hội.

CÔ HOÀNG THỊ HUYỀN GIỚI THIỆU VỀ Ý NGHĨA NGÀY SÁCH VIỆT NAM

PHẦN I: VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Hình ảnh sông nước miền Tây với chợ nổi, những ghe trái cây đầy màu sắc, những đồng lúa xanh, cảnh đàn trẻ em tung tăng thả diều cùng giai điệu ngọt ngào, tha thiết và những ca từ đẹp đẽ đậm chất trữ tình đã chạm đến nơi sâu thẳm của lòng ta. Ca từ như gọi lòng ta trở về với quê hương xứ sở, về với bao kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ. Chúng ta hãy cùng thưởng thức tiết mục múa với giai điệu của ca khúc Hồn quê qua phần thể hiện của tốp múa lớp 5A.

Tiết mục múa Bống bống bang bang qua phần thể hiện của tốp múa lớp 4B.

Tiết mục hát múa Cô đôi thượng ngàn của thầy cô trường Tiểu học Cẩm Vũ

PHẦN II: HỘI THI KỂ CHUYỆN VÀ GIỚI THIỆU SÁCH

Chiến sĩ hải quân VN- Những người lính anh hùng dân tộc, dù họ có gian khổ nơi đầu sóng ngọn gió nhưng họ vẫn luôn giữ vững ý chí chiến đấu, hi sinh quên mình để bảo vệ chủ quyền của tổ quốc. Có những lúc các anh nhớ quê nhà da diết, còn người thân của các anh cũng rất mong nhớ các anh. Tiểu phẩm của các em hs khối 1

Chiến tranh đã qua bao nhiêu năm. Nhưng hậu quả của chiến tranh và những nỗi đau thương, sự mất mát của dân tộc VN còn dai dẳng cho đến hôm nay.Các em còn bé lắm, không hình dung ra chiến tranh là gì? Không biết của sống của nhân dân ta trong chiến tranh như thế nào. Tập truyện “Con gái của người lính đảo” qua lời giới thiệu của em Vũ Minh Anh học sinh khối 2 sẽ giúp các em hình dung được điều đó.

Tiểu phẩm và các tiết mục dự thi các khối 3,4,5

Hình ảnh chị Võ Thị Sáu kiên cường bất khuất trong tiết mục kể chuyện của các em học sinh khối 2

Nguyễn Văn Trỗi – Sống mãi tên anh là tiết mục đặc sắc của các em học sinh khối 4

PHẦN III: HỘI CHỢ QUÊ

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Nét đẹp văn hóa VN còn được thể hiện qua những phiên chợ quê mộc mạc mà thắm đượm tâm hồn Việt. Những nét đẹp đó thật xứng đang với câu từ Ẩm thực quyện đậm đà-Tinh hoa trang sách Việt. Để hưởng ứng Ngày Sách VN, nhà trường đã phát động đến các khối lớp tham gia thi giới thiệu về Sách, thi trưng bày sách gắn liền với chủ đề “biển đảo Việt Nam”  và tổ chức hội chợ tuổi thơ cho toàn thể các em học sinh tham gia.

Trong phiên chợ quê ấy các em được tham gia tham gia trưng bày các sản vật của quê hương, được sắm vai người mua người bán hàng để trao đổi mua bán qua đó phần nào giúp các em hiểu được hoạt động giao thương trong các phiên chợ và biết được phần nào công việc mà hàng ngày mẹ em vẫn làm. Ngoài gia các em còn được tham gia một số trò chơi dân gian như đá cầu, đi cầu kiều, bịt mắt đập bóng, chơi nhà hơi, tô tượng, nặn tò he, xem phim….vv

GIAN TRƯNG BÀY SÁCH CỦA TRƯỜNG

HỌC VIẾT THƯ PHÁP – BÁN CÁC SẢN PHẨM TỰ LÀM CỦA  MÔN HỌC MĨ THUẬT THEO PHƯƠNG PHÁP ĐAN MẠCH.

Từ các phế liệu bỏ đi, qua đôi bàn tay khéo léo của cô và trò đã làm nên các sản phẩm sinh động. Bước đầu học kinh doanh để gây quỹ học sinh nghèo Trường tiểu học Cẩm Vũ.

Một ngày thật ý nghĩa, một ngày trải nghiệm thật là vui. Các em bước đầu tham gia kinh doanh các sản phẩm do chính tay mình làm ra , được tham gia  vui chơi và học được biết bao điều bổ ích. Chúc mừng thành công rực rỡ của cô và trò Trường Tiểu học Cẩm Vũ.

Trả lời