TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM VŨ KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Cứ mỗi độ tháng 3 về, trong không khí sum họp, ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ trên toàn thế giới lại háo hức đón chào kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ.

Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ

Về dự với buổi Lễ kỉ niệm đầy ý nghĩa này, các cô giáo của Trường Tiểu học Cẩm Vũ đã nhận được sự quan tâm chúc mừng của các thầy giáo trong nhà trường, học sinh cùng Hội cha mẹ học sinh. Những bông hoa tươi thắm nhất  cùng nhiều lời chúc mừng đến toàn thể nữ đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Ngày 8/3 là ngày cả xã hội tôn vinh người phụ nữ với tình yêu chân thành đẹp đẽ và thiêng liêng nhất.

Thực tế lịch sử đã chứng minh, phụ nữ Việt Nam kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động, sáng tạo, thông minh là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc. Họ là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Phụ nữ hiện đại không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người lao động kiếm tiền, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Họ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn.

Phụ nữ càng ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực xã hội và đời sống. Thực hiện mục tiêu xây dựng người phụ nữ 2 giỏi: “Giỏi việc Nước, đảm việc nhà” do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Công đoàn giáo dục VN phát động, trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ hôm nay chị em nữ công trong trường đã thể hiện chủ đề: Phụ nữ với ẩm thực.

Từ những nguyên liệu hết sức mộc mạc và bình dị trong cuộc sống như: ngô, khoai, bún, bánh, …nhưng bằng  khiếu ẩm thực tinh tế và chọn lựa tỉ mỉ, những món ăn được tạo ra dưới bàn tay khéo léo chắc chắn sẽ làm ấm lòng mỗi chúng ta.Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những món ăn xưa có thể chỉ được coi là những món ăn vui, ăn chơi qua những đôi bàn thay thần kỳ của các cô giáo Trường Tiểu học Cẩm Vũ đã biến hóa thành một bữa tiệc buffet đồng quê với menu vô cùng hấp dẫn. Nó cũng giúp ta nhớ về  một thời bao cấp, một thuở cơ hàn: Ngày mẹ cha nuôi ta khôn lớn từ những vạt lúa, nương ngô.

Nhân dịp buổi gặp mặt kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 chúc các chị em phụ nữ luôn là người phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc Có những phẩm chất đạo đức, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam.

Trả lời