Vui hội Trăng rằm Trường Tiểu học Cẩm Vũ trong đêm rằm tháng 8

Trường tiểu học Cẩm Vũ cùng Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi)

Tết Trung Thu  theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,… và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, thực hiện công văn số 68/ĐTN ngày 12/9/2017 của ban chấp hành Đoàn huyện Cẩm Giàng, được sự chỉ đạo của Chi bộ, sự đồng tình ủng hộ của Phụ huynh học sinh, chiều ngày 03/10/2017, trường Tiểu học Cẩm Vũ kết hợp với Hội phụ huynh học sinh nhà trường tổ chức Vui  hội trăng rằm nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu biết về nguồn gốc, ý nghĩa ngày tết Trung Thu và yêu quý truyền thống của quê hương, dân tộc, đồng thời tạo cho các em một sân chơi bổ ích, ý nghĩa và đầm ấm. Thông qua hoạt động này giáo dục cho các em học sinh kĩ năng sống, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình, xã hội trong việc giáo dục học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp, ý nghĩa của Vui hội Trăng rằm Trường Tiểu học Cẩm Vũ

Cô Hoàng Thị Huyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Vui hội trăng rằm

 

 

Trả lời